Tính chi phí đi lại

Khi muốn mua xe mới, ngoài mức giá, người dùng cần đồng thời dự tính được những chi phí liên quan sau đó bao gồm phí và lệ phí đăng ký, bảo hiểm, duy tu, nhiên liệu, bến bãi (nếu có)… Những khoản chi này cần được đảm bảo không vượt quá 10% tổng thu nhập hàng tháng của người dùng.

Quyết định mua ô tô hãy quan tâm đến những điều này

Chi phí là yếu tố quyết định khi mua xe ô tô

Sau khi tính toán, nếu con số lớn hơn 10%, người dùng nên cân nhắc lại nhu cầu sở hữu xe của mình. Cần nhớ rằng, không giống với các loại tài sản khác, xe ôtô thường nhanh mất giá. Bên cạnh đó còn nhiều những phương án lựa chọn khác như thuê xe, sử dụng taxi, các phương tiện cá nhân, công cộng…

Xem xét khả năng tài chính

Đừng để những chiếc xe hiện đại, đời mới đánh lừa, khiến bạn đưa ra các quyết định bốc đồng và thiếu khôn ngoan. Trước khi ký tên vào hợp đồng mua, hãy suy nghĩ về những tính năng của chiếc xe hằng ao ước, đặt chúng lên bàn cân và cố gắng tìm những mẫu mã rẻ hơn nhưng có các tính năng tương tự.
Mua một chiếc xe đời mới và hiện đại luôn là ao ước của tất cả mọi người. Thế nhưng mua xe như thế nào mà hầu bao của mình vẫn đảm bảo chứ không nên bất chấp chạy theo xu hướng để bản thân phải gánh lấy những hậu quả không mong muốn.

Quyết định mua ô tô hãy quan tâm đến những điều này

Cân bằng mong muốn của bản thân với khả năng tài chính thực tế khi mua xe

Chuẩn bị phương án trả trước dự phòng

Mua một chiếc xe đòi hỏi kinh phí bỏ ra là không hề nhỏ, tuỳ vào nhu cầu và ý thích của bản thân mà có thể mua một chiếc xe với mức giá khác nhau. Khi đó bạn cần có phương án dự phòng cho bản thân mình về mặt tài chính để có thể mua được chiếc xe phù hợp nhất.

Khi cần tìm kiếm sự giúp đỡ về tài chính, bạn có thể liên hệ trước với các ngân hàng hoặc quỹ tín dụng để cân nhắc về các gói hỗ trợ. Từ đó, hãy so sánh mức  giá trả góp mà các đại lý đưa ra với các ngân hàng để có sự lựa chọn phù hợp nhất.

Chú ý tới các tính năng an toàn

Điều này thực sự cần được bạn quan tâm hàng đầu khi mua một chiếc xe. Ô tô đi kèm với các tính năng an toàn, rất quan trọng trong thời đại ngày nay. Do đó, thực sự là không có lý do gì để mua một chiếc xe mà không đem lại cho bạn cảm giác an toàn. Dây an toàn và túi khí là điều phổ biến cần phải có, ngoài ra cần chú ý camera phía sau, kèm theo đó là hệ thống báo động.

Xem kỹ các tiện ích

Ngoài các tính năng an toàn mới đi kèm với xe, thì một chiếc xe tốt cũng nên bao gồm các tính năng bổ sung tiện ích. Bluetooth, Wi-fi hotspot, kết nối Iphone …tất cả điều này thực sự tuyệt vời. Tuy nhiên, cũng nên xem xét đến chi phí cho những tiện ích “sành điệu” này.

Quyết định mua ô tô hãy quan tâm đến những điều này

Tiện ích của xe cũng là yếu tố mà rất nhiều người quan tâm

Hãy chắc chắn bản thân bạn phân tích được sự khác nhau giữa tiện ích cơ bản và tiện ích lắp đặt, để không mất tiền phung phí.

Nghiên cứu cẩn thận các gói dịch vụ đi kèm

Bên cạnh việc mua xe, người dùng sẽ chọn những gói dịch vụ đi kèm như bảo hành, bảo trì… Bạn cần nghiên cứu chi tiết những đầu mục dịch vụ có trong mỗi gói cũng như giá cả (so với dịch vụ tương đương ở các đại lý khác) trước khi sử dụng. Nếu như bạn đang tham khảo cho mình một dòng xe nào đó, bạn có sẵn lòng tham khảo thêm bài viết sau đây, hy vọng nó sẽ hữu ích đối với bạn.
Những lý do bạn nên mua xe Ford tại đại lý xe Ford Vinh
Giá xe Ford Vinh chinh phục khách hàng Xứ Nghệ