Hotline : 0766613666​

“Vua bán tải” Ford Ranger 2023 ấn định lịch tổ chức họp báo ra mắt

Table of Contents

 Dù chưa ra mắt nhưng trong thời gian qua, nhiều thông tin quan trọng về Ranger thế hệ mới tại Việt Nam đã bị rò rỉ từ nhiều nguồn khác nhau như xe chạy thử, các tư vấn viên bán hàng tại đại lý và Cục đăng kiểm. theo Cục đăng kiểm, chiếc xe sẽ được bán ở Việt Nam với 9 phiên bản cấu hình khác nhau. Sự khác biệt giữa chúng nằm ở thiết kế mâm, động cơ, hệ dẫn động, hệ thống phanh sau và chiều dài. Trước đó Ranger cũng đã bị rò rỉ sẽ có 4 model là Wildtrak, XLT, XLS và XL.

 Với mỗi model, Ford sẽ cung cấp cho khách hàng lựa chọn đa dạng về hộp số và hệ dẫn động 2 hoặc 4 bánh. Phiên bản Wildtrak cao cấp nhất sẽ là chiếc Ranger duy nhất được bán với phanh đĩa cả trước lẫn sau, cũng như động cơ 2.0 Biturbo diesel cho công suất 154,5kW tại 3.700 vòng/phút (hay 210 mã lực). Các phiên bản còn lại được trang bị động cơ tăng áp đơn với dung tích tương tự, nên chỉ cho 125kW tại 3.500rpm (hay 170 mã lực). Chúng cũng chỉ có phanh đĩa cho bánh trước. Ngoài bản thấp nhất có chiều dài 5,32m, mọi model Ranger thế hệ mới đều dài 5,362m. Mọi phiên bản đều có bề rộng lốp 255mm.

Phiên bản Wildtrak cao cấp nhất có ngoại hình ấn tượng với mặt ca-lăng tổ ong, nhiều chi tiết sơn màu xám đậm, bodykit “ngầu” hơn, mâm 6 cánh kép 2 tông màu cùng hệ thống đèn pha bóng projector và đèn hậu LED. Đây sẽ là phiên bản hội tụ đầy đủ tinh hoa của dòng Ranger thế hệ mới với bảng đồng hồ 12,4 inch, màn hình dọc trung tâm 12 inch kèm hệ điều hành SYNC 4A và một loạt các hệ thống hỗ trợ người lái tiên tiến.

 Theo các tư vấn viên bán hàng, giá của Ranger 2023 sẽ ở mức 648-985 triệu đồng tuỳ phiên bản. Do Ranger sẽ được ra mắt trong tháng này, chính vì vậy dòng xe còn lại được Ford hứa hẹn sẽ ra mắt trong năm nay là Territory dự kiến phải tới cuối tháng 10 mới xuất hiện tại Triển lãm ô tô Việt Nam (VMS 2022).